VIFW 2014 | The Round-Up

Thursday, September 17, 2015


Mùa Fashion Week luôn là mùa sôi nổi và được mong đợi nhất trong năm đối với tất cả các tín đồ thời trang. Đây là dịp các nhà mốt đình đám nhất ra mắt bộ sưu tập mới.Với những mẫu thiết kế Ready To Wear vô cùng hiện đại, cũng như những màn trình diễn Haute Couture diễm lệ mang đầy tính nghệ thuật. Đồng thời đây cũng là dịp các tín đồ thời trang tụ họp với chuỗi các sự kiện, tiệc tùng, networking trong giới. Được ví như một tuần lễ "hội hè miên man" thu hút sự chú ý của truyền thông trong nước cũng như trên thế giới. Ai ai cũng tâp trung đầu tư cho sự xuất hiện của mình được chỉnh chu và hoàn hảo nhất. Từ nhà thiết kế, người mẫu, phóng viên, nhiếp ảnh.... Đặc biệt là giới Blogger thời trang, họ góp một phần rất quan trọng vào bộ mặt của Fashion Week đó đối với với truyền thông thế giới. Vì họ là sẽ một trong những người đầu tiên cập nhật hình ảnh sàn runway, hậu trường cũng như những câu chuyện bên lề đến với khán giả sớm nhất.

Here we go again, Fashion Week time is now coming back to all fashion lovers in the world. Everyday I got tons of notifications from my social media with runway photos and streetstyles from fashion week around the world. Fashion week vibes are back and rising stronger than ever. As a fashion blogger, fashion week is the time I have been waiting for throughout the year, Fashion week is definitely just not about the shows. There are several activities come along with it, like events, lunches, parties and brand campaigns. Attending at fashion week can be considered as a good marketing tool not only for the bloggers but also for the brands. At the end of the day, the main goal of the brand is to sale their clothes to people. 


Tuần lễ thời trang đầu tiên diễn ra tại Việt Nam đã gây một sự chú ý rất lớn từ truyền thông. Với sự góp mặt cua các NTK lớn ở Việt Nam như Công Trí, Lam, Lý Giám Tiền, Adrian Anh Tuấn, Chung Thanh Phong... Cùng lần đầu có các NTK nước ngoài khác tham gia. Trong đó khi mình vừa nhìn vào danh sách NTK mình đã cực kì háo hức với SONGZIO. Vì đây là thương hiệu duy nhất đến từ Hàn Quốc, đất nước với ngành công nghiệp thời trang mình vô cùng ngưỡng mộ. Và quả thật các show khi diễn ra đã hoàn toàn vượt tầm mong đợi của mình. Tráng lệ, công phu và lộng lẫy đến mức khiến cho tất cả những người yêu thời trang đều bị choáng ngợp và xuýt xoa. Cái cảm giác ấy lạ lắm bạn ạ, cực kì thoa mãn và hạnh phúc vô cùng. Lúc đấy khi show diễn vừa kết thúc, tràng pháo tay vang dội xung quanh, bao bọc mình là những gì tinh hoa và đẹp đẽ nhất của nghệ thuật, của ngành thời trang nước nhà. Tự hào và ý nghĩa cực luôn ấy. Nhất là khi bạn đam mê thời trang hết mình, lại được sống cùng nó từng giây từng phút, và biết được những công đoạn vất vả phía sau đê hoàn thành được những tác phẩm như vậy. Phải nói những trải nghiệm mình có được trong VIFW là những khoảnh khắc vô giá mà không gì có thể đánh đổi lấy được.

Được tham dự một Fashion Week chính thức và chuyên nghiệp là một trong những mong ước lớn nhất mà mình muốn đạt được. Hồi mình 16 tuổi, lúc mà ý tưởng thành lập trang blog thời trang xuất hiên, mục tiêu lớn nhất mà mình hướng đến đó là được mời đi dự New York Fashion Week. Mà trước hết được tham gia Fashion Week ở quê hương mình cũng là mãn nguyện lắm rồi. Thế nên khỏi phải diễn tả sự hạnh phúc của mình ra sao khi nhận được vé mời tham dự tuần lễ thời trang chính thức của Việt Nam vào năm 2014. Đây là kỳ Fashion Week đầu tiên trong cuộc đời mình và chắc hẳn cũng sẽ là kỳ đáng nhớ nhất.

Going to fashion week has always been one of the biggest dreams I want to achieve so bad in my life. I still remember very well, as every dreamy teenage girls, I first had the idea of starting my own fashion blog when I was 16 years old. My main goal was to attend New York Fashion Week, to meet other influential fashion bloggers I admire.That dream is still with me until now. Just imagine, who doesn't want to go to New York, the ideal place with American dream that can build up a good fashion career. However, I want to experience the fashion week in my beloved country Vietnam first. Last year 2014, that will came true when I received invitation to attend the very first Vietnam Fashion Week ever. There is no doubt that I was so much happy and overly excited to be a part of it. Here was how I prepapred for the show.

Get Ready
Three Essentials: 
- My iPhone , with back up battery, for quick snapshots and updates on my social media channels.
- Edgy booties. Stay chic and comfy at a time, I want it all.
- My Canon 40D. As a blogger, this is a must-have for my upcoming articles. Quality photos make a good blog.
Go-to shoes:
Booties for life! Jeffrey Campbell Coltrane and Cheap Monday are 2 pairs of boots I wore in all fashion week outfits. I love those platform booties that bring me extra height, still stay chic and keep myself comfy with lots of activities.
Say No to:
Sparkle and bling bling stuffs. They never exist in my fashion dictionary.

Partner in crime:
My beautiful fellow fashion blogger Stephanie of Ruff Cut Diamond

Outfit styles for fashion week:
All black everything, or...mostly black. It's just my interest to wear black outfit in big occasion like this. Gonna play around with different materials and add some statement accesories to make it cooler and more photogenic.Photo Diary
Lam
Lam là nhà thiết kế Việt Nam mình mong đợi và đặt kỳ vọng cao nhất ở kỳ fashion week này. Có lẽ vì mình đã có một khoảng thời gian làm việc cùng chị. Được gắn bó bên cạnh và chứng kiến quá trình phát triển thương hiệu trong những khoảng thời gian đầu tiên. Và mình mang hết tâm trạng nôn nao ấy vào khán phòng, ngồi xuống ghế, lặng yên chờ đèn tắt. Và dần sân khấu chuyển sang một màu Xanh Lam mờ ảo, hướng sự chú ý của tất cả mọi người đến khu vực trung tâm runway. 


Và rồi, những nàng thơ của Lam lãng đãng bước ra trong những lớp áo mỏng manh như sương khói. Họ là Nàng thơ, chứ không phải siêu mẫu. Họ rảo bước trên sàn runway như trong một khu vườn, chứ không hề là catwalk. Các cô gái cua Lam có một cách trình diễn rất riêng biệt, mang đậm dấu ấn rất Lam. Là người phụ nữ gợi cảm, dịu dàng, nhưng khao khát sự tự do đến cùng cực, muốn giải phóng ban thân mình khoi mọi rào cản bó buộc xung quanh. Tất cả những tinh thần đó đã được truyền đạt trọn vẹn. Lam thật sự đã biến nơi này thành sàn diễn của riêng mình. Đàn bà, hoang dại, và cũng rất điên...

Đôi lúc còn chợt quên là mình đang xem show thời trang, mà cứ ngỡ rằng đang chìm trong một giấc mộng mị tuyệt đẹp. Lụa là, váy váy, áo áo. Có lẽ tất cả đều thơ quá mức để trở thành hiện thực.
- Credit to: Chanh Nguyen | Fide Fashion Weeks -

You Might Also Like

0 comments